อัพเดทข้อมูล พรรคการเมือง นักการเมือง ข่าวการเมือง ที่น่าสนใจ
VIP
เลือกตั้งครั้งนี้ เลือกคนคิดเป็น ทำงานเป็น แก้วิกฤติเศรษฐกิจของประเทศ เลือกความสงบสุขที่มีอนาคต และความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชน ฝากประเทศไว้กับนักบริหารมืออาชีพ
VIP
FM105 Smile Thailand คลื่นข่าวที่ทำให้คุณยิ้มได้ ภายใต้แนวคิด 'เพราะรอยยิ้มของคนไทยกว้างใหญ่เสมอ'
การเดินของเราในทุกภูมิภาคของไทย ทำให้ได้สัมผัสกับความทุกข์ของพี่น้องประชาชน อันเป็นผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจที่เลวร้าย ค้าขายไม่ได้ มีแต่หนี้สินท่วมตัว ตัวเลขของ “ธนาคารแห่งประเทศไทย” ตอกย้ำถึงวิกฤติเศรษฐกิจที่คนทุกระดับชั้นเผชิญอยู่ได้ดี 4 ปีที่ผ่านมา… หนี้ครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้นกว่า 1.79 ล้านล้านบาท สู่ระดับ 12.3 ล้านล้านบาทในปีปัจจุบัน ธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจขนาดกลางต่างประสบปัญหาอย่างหนัก เห็นได้จากตัวเลขหนี้เสีย SMEs ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 9.1 หมื่นล้านบาท สู่ระดับ 2.29 แสนล้านบาทในปีปัจจุบัน หนี้เสียเกษตรกรเพิ่มสูงขึ้นกว่า 1.79 หมื่นล้านบาท สู่ระดับ 5.88 หมื่นล้านบาทในปีปัจจุบัน ขณะที่รัฐบาลพยายามจะบอกว่าเศรษฐกิจดี แต่คนส่วนใหญ่ของประเทศกลับไม่รู้สึกเช่นนั้น มีเพียงมหาเศรษฐีระดับเจ้าสัวไม่กี่รายที่รวยขึ้น ประเทศไทยกลายเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำสูง เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เกิดสภาพรวยกระจุกจนกระจาย ใครคิดว่า 5 ปีที่ผ่านมานี้ เศรษฐกิจเลวร้ายหนักแล้ว ปีนี้จะเลวร้ายหนักยิ่งกว่าเดิม ถ้าคนไทยไม่มีรัฐบาลที่บริหารเศรษฐกิจเป็น เพราะ “ธนาคารโลก” พึ่งได้นำเสนอบทวิเคราะห์ว่า เศรษฐกิจโลกกำลังอยู่ในช่วงขาลง โดยในปีนี้จะโตอย่างชะลอตัวที่ระดับ 2.9% และระหว่างปี 2563-2564 จะอยู่ที่ระดับ 2.8% เท่านั้น ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่กำลังทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นนี้ ทำให้คนไทยต้องคิดหนักยิ่งขึ้นไปอีกว่า จะฝากอนาคตของตนเอง และลูกหลานไว้กับใคร? วันนี้เราไม่ได้อยู่ใน “ยุคสงครามโลก” ที่ต้องบริหารโดย “ทหารและรถถัง” แต่เราอยู่ใน “ยุคสงครามการค้า” ที่ต้องใช้ “ทีมนักบริหารมืออาชีพด้านเศรษฐกิจ” มาทำงาน เราต้องการรัฐบาลที่เข้าใจปัญหาของประชาชน เข้าใจโลกยุคใหม่ มองเห็นอนาคต และโอกาสทางเศรษฐกิจของคนไทย คำถามของการเลือกตั้งครั้งนี้ก็คือ เราต้องการ “รัฐบาลที่เชี่ยวชาญการทหาร” หรือ “รัฐบาลที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ” ที่คิดเป็น ทำเป็น และทำสำเร็จมาแล้ว ตลอดระยะเวลากว่า 17 ปี ? ทุกครั้งที่คนไทยฝากอนาคตไว้กับเรา “ทีมเพื่อไทย” ได้เข้าไปบริหารประเทศ เราทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นทุกครั้ง ในครั้งนี้ก็เช่นกัน เรามั่นใจว่า เราจะสามารถหยุดวิกฤติเศรษฐกิจทุกระดับชั้นได้โดยใช้เวลาไม่นาน เราจะเร่งสร้างโอกาส สร้างรายได้ให้คนไทยกลับมา “กระเป๋าตุง” อีกครั้ง วันนี้พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อของพรรค ให้กับ คณะกรรมการการเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว นี่คือส่วนหนึ่งของนักบริหารมืออาชีพที่เราจะทยอยเปิดตัวพร้อมกับนโยบายที่อยากจะนำเสนอเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน พี่น้องคะ ทุกคะแนนเสียงและบัตรหนึ่งใบในการเลือกตั้งครั้งนี้มีความหมายลึกซึ้ง เพราะจะเป็นตัวกำหนดอนาคตของประเทศไปอีกนาน เมื่อพี่น้องกาให้พรรคเพื่อไทย พี่น้องจะได้สามสิ่งกลับคืนมา หนึ่ง ได้ผู้แทนของพรรคเพื่อไทยที่พร้อมรับใช้ประชาชน ซึ่งกระจายตัวอยู่ในทุกเขตเลือกตั้งทั่วประเทศ สอง ได้ผู้แทนในบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทยที่เป็นนักบริหารมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการทำงานตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย มาจนถึงปัจจุบัน สาม ได้นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ดิฉันขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนใช้การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งเรารอคอยวันนี้มาเกือบ 5 ปี ออกไปกาพรรคเพื่อไทย ให้คะแนนเสียงที่ถล่มทลายเป็นสัญญาณสำคัญว่า หมดเวลาแล้ว “รัฐบาลรถถัง” ถึงเวลาแล้ว “รัฐบาลมือเศรษฐกิจ”​ เพราะวิกฤติของประเทศครั้งนี้ต้องฝากไว้กับ “นักบริหารมืออาชีพ” ที่เคยทำได้สำเร็จมาแล้ว ในทุกคราวที่ได้มีโอกาสเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ
VIP
FM105 Smile Thailand คลื่นข่าวที่ทำให้คุณยิ้มได้ ภายใต้แนวคิด 'เพราะรอยยิ้มของคนไทยกว้างใหญ่เสมอ'
VIP
เลือกตั้งครั้งนี้ เลือกคนคิดเป็น ทำงานเป็น แก้วิกฤติเศรษฐกิจของประเทศ เลือกความสงบสุขที่มีอนาคต และความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชน ฝากประเทศไว้กับนักบริหารมืออาชีพ
ศูนย์รวมข้อมูลพรรคการเมือง นักการเมือง สื่อการเมือง องค์กรการเมือง การเลือกตั้ง ข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ ของการเมืองประเทศไทย
ศูนย์รวมข้อมูลพรรคการเมือง พรคคการเมืองใหม่ นักการเมือง และข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ ของการเมืองประเทศไทย